Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

phượt du lịch quy nhơn

Nghe kể hay xem ảnh về Eo Gió bạn sẽ thấy đẹp. Nhưng nếu bạn trực tiếp trải nghiệm nó, bạn sẽ thấy Eo Gió đẹp ngỡ ngàng và hơn bạn tưởng nhiều đấy.Nếu phượt du lịch Quy Nhơn mà bỏ qua địa điểm Eo Gió này thì sẽ là một thiếu sót lớn đó.

“Tuyệt tác của tạo hóa”, “thiên đường trên mặt đất” là những mỹ từ mà rất nhiều người đã dành để gọi Eo Gió, thuộc đoạn eo biển của xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Bình Định. Nếu như bạn chỉ xem ảnh, hay nghe người khác kể thôi bạn sẽ thấy Eo Gió đẹp thật, nhưng khi bạn ngắm nhìn nó một cách trực tiếp, thực sự trải nghiệm nó, thì bạn sẽ thấy Eo Gió không đẹp mà là…đẹp ngỡ ngàng, đẹp hơn những gì bạn nghĩ rất nhiều.

Thực ra, “tuyệt tác” mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam mình thì nhiều lắm, trải dài từ vùng cao phía Bắc tới đất mũi phương Nam, mỗi nơi đều có những cảnh quan mang vẻ đẹp nao lòng hết sức riêng biệt, và chắc chắn Eo Gió là một trong số những địa điểm đó. Có thể nơi đây không nổi tiếng như Tràng An, Lý Sơn, Phú Quốc…nhưng cũng chính nhờ việc chưa-nổi-tiếng mà Eo Gió mang một vẻ thật hoang sơ, mạo hiểm đầy thu hút và khác biệt.

Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Những cảnh đẹp ngoạn mục

Để tới được Eo Gió, sẽ phải băng qua những cung đường tương đối gây vất vả đấy nhé. Nào là qua đầm Thị Nại, hoặc đi ghe máy từ bến Hàm Tử rồi lênh đênh trên biển thì mới có thể tới được đây. Đọc đến đây nghe thấy ngại nhỉ, nhưng đấy là cung đường trước đây thôi, tuy giờ vẫn có những người thích trải nghiệm sự khó khăn hấp dẫn này, nhưng cầu Thị Nại đã được xây dựng nên hành trình tới Eo Gió đơn giản hơn nhiều rồi nhé. Bạn có thể book tour du lịch Quy Nhơn của các công ty du lịch họ sẽ hướng dẫn bạn cách đi và có hẳn một lịch trình cho bạn đi như thế nào để có một chuyến đi thú vị nhất.Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Ngắm nhìn Eo Gió từ trên cao, bạn sẽ thấy nơi đây được bao bọc bởi dãy núi có hình cánh cung cực kỳ vỹ. Chính nhờ đặc thù địa hình hõm như yên ngựa này, nằm giữa 2 mỏm núi cao sát biển, nên người đã gọi nó là Eo Gió với ý nghĩa đơn giản là “eo biển hút gió”. Ban đầu đứng ở đây, chiêm ngưỡng những rặng núi đá, những vách núi đủ hình thù ôm trọn cả vùng biển, ngắm làn nước trong xanh vô cùng và nghe gió biển “hát” bên tai, đảm bảo bạn sẽ không thốt nên lời. Nhưng khi về thì bạn sẽ là một người truyền cảm hứng du lịch cho bạn bè mà xem.

Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Ở Eo Gió, bạn chỉ cần giơ máy ảnh lên rồi bấm, là đã có những tấm hình đẹp ơi là đẹp rồi ấy. Tuy nhiên, có một số khung cảnh nhất định không-thể-bỏ-qua, như ngồi lặng yên trên một phiến đá và tận hưởng cảnh bình minh, hoàng hôn thật đẹp trên biển. Hay thưởng thức bức tranh thiên nhiên kỳ thú với những hang Kỳ Co, Ba Nghé…thu hút chim yến sống và làm tổ, cánh đồng cỏ xanh rì với đàn dê thẩn thơ gặm cỏ và cả bãi “đá đẻ” nữa. Tất cả dường như hòa quyện với nhau thật hoàn hảo.

Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Chiêm ngưỡng cảnh bình minh và hoàng hôn tại Eo Gió là trải nghiệm không thể bỏ qua (@elvisnguyen58)

Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Hòa mình với đời sống làng chài

Vì nơi đây vẫn giữ nguyên cho mình vẻ hoang sơ, yên bình, thành ra ở ngay tại Eo Gió, những dịch vụ vẫn còn khá hạn chế. Đời sống của một làng chài thanh bình ven biển hiện hữu rất rõ, nên bạn hoàn toàn có thể hòa mình với họ nhé. Người dân hiếu khách lắm đó. Nhờ đời sống làng chài mà các món hải sản ở đây “tươi roi rói’, hấp dẫn khỏi phải bàn luôn, giá cả lại chẳng đắt chút nào nữa chứ.

Bên cạnh việc ăn thưởng ngoạn và khám phá cảnh vật bạn hãy thử trải nghiệm cả những hoạt động khác nữa như câu cá, lặn ngắm san hô…nhé. Hay ho phết đấy!

Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Bạn có thể hòa mình với đời sống của làng chài ven biển (@mizoo_kazuya)

Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Hải sản tươi ngon mà giá cả lại rất hợp lý nhé (@tristarfoods)

Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Nếu không muốn ở lại Eo Gió, bạn có thể ở homestay hay khách sạn ở thành phố Quy Nhơn, rất nhiều lựa chọn cho bạn nhé. Vì từ Quy Nhơn tới Eo Gió chỉ cách nhau có 25km thôi, các loại phương tiện lại luôn sẵn sàng, thành ra bạn hoàn toàn có thể di chuyển qua lại trong ngày mà không sợ mệt mỏi gì cả.

Từ Eo Gió tới bãi Kỳ Co chỉ mất 30′ – 40′ di chuyển bằng ghe hoặc cano thôi nhé. Kỳ Co cũng là nơi khiến bạn dễ “xao xuyến” ngay từ phút đầu tiên khi đặt chân tới đây đó. Nếu bạn từng trầm trồ với những bãi biển tuyệt đẹp ngay gần Việt Nam mình như Palawan, Boracay – Philippines, Krabi – Thái Lan…thì nơi với nước biển màu ngọc bích với những rặng đá trầm mặc, quây vào tạo thành rất nhiều những “hồ bơi” nhỏ xinh cũng đẹp ấn tượng chẳng thua gì đâu.

Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa? Bạn đã thấy biển Eo Gió đẹp đến nhường nào chưa?

Bãi Kỳ Co đẹp ấn tượng chẳng thua gì biển ở nước bạn cả (Ảnh: Trịnh Kim Điền)

Nếu bạn đang trong kỳ nghỉ của mình hãy đến du lịch Bình Định, đến với Eo Gió bạn sẽ được trải qua những giây phút thư giãn nhất. Nếu bạn đã trót mê mẩn Eo Gió quá rồi, thì mau mau lên đường đi nhé. Chứ lỡ sau đông đúc rồi, không thưởng ngoạn trọn vẹn được thì tiếc lắm.

Chat Zalo
Chat Facebook
0969404143